Xử phạt 35 triệu đồng lái xe ô tô bị người dân truy đuổi vì nồng độ cồn

Chiều 12/9, Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết, đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 35 triệu đồng và tước bằng lái xe 2 tháng đối với lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn, nhưng đã lái xe bỏ chạy gây xôn xao được người dân truy đuổi và quay clip trước đó.

Lái xe vi phạm tên là L.N.Q (SN 1984), trú tại xã Hương Thọ (TP. Huế). Làm việc với lái xe và người ngồi ở ghế phụ, L.N.Q khai nhận, có va quẹt với một phương tiện trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.

Tuy nhiên, ngay sau đó lực lượng chức năng đến hiện trường, kiểm tra dọc tuyến thì không phát hiện tai nạn và đến thời điểm hiện nay vẫn chưa nhận được trình báo của người dân.

phạt nồng độ cồn

Khi đến khu vực gần cầu An Cựu, người điều khiển xe ô tô buộc phải dừng xe

Trước đó, lúc 20 giờ 30 phút tối 9/9, một chiếc xe ô tô biển số 75A do một nam thanh niên điều khiển, bên ghế phụ chở theo một người phụ nữ chạy vào hướng ngã 6 Hùng Vương (TP. Huế).

Truy đuổi phía sau chiếc xe ô tô này là nhiều người đi xe máy, chạy bộ la hét “chặn lại”, “bắt lại”. Một số người dân cho rằng, người điều khiển phương tiện ô tô này gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Khu vực chiếc xe này đi qua có rất đông người đi đường, tài xế lạng lách để tránh các xe truy đuổi, nên gây mất an toàn giao thông khiến nhiều người dân đi đường rất bức xúc.

Khi đến khu vực gần cầu An Cựu, người điều khiển xe ô tô buộc phải dừng xe. Lực lượng CSGT – Trật tự Công an TP. Huế ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường và bàn giao lái xe và vụ việc cho Phòng CSGT Công an tỉnh để tiếp tục xử lý theo đúng quy định.

Tin, ảnh: Anh Phong

Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế Online