Vi phạm nồng độ cồn, tài xế ô tô xin không giữ xe vì sợ vợ mắng

Vi phạm nồng độ cồn mức 0,372 miligam/lít khí thở, tài xế ô tô năn nỉ CSGT “tạo điều kiện” không giữ xe vì sợ về nhà bị vợ mắng.

Tối 3/10, tổ công tác gồm nhiều cán bộ, chiến sĩ của Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) – trật tự, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn tại đường Văn Tiến Dũng.

vi phạm nồng độ cồn

Để bảo đảm hiệu quả trong công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn, đa số người điều khiển qua đường Văn Tiến Dũng (chiều từ quốc lộ 32 vào) đều được kiểm tra định tính. Nếu phát hiện có nồng độ cồn trong hơi thở, tổ công tác sẽ dùng thiết bị đo định lượng nồng độ cồn để làm căn cứ lập biên bản.

Khoảng 20h20, sử dụng máy đo định tính, tổ công tác phát hiện tài xế M.V.Đ điều khiển xe máy BKS 29R1-18.XX có nồng độ cồn trong hơi thở.

vi phạm nồng độ cồn

Sử dụng máy đo định lượng phát hiện tài xế này vi phạm mức 0,051 miligam/lít khí thở.

Trao đổi với PV, tài xế M.V.Đ cho biết, trước đó, sau khi kết thúc ca làm việc tại một công trường ở địa bàn quận Bắc Từ Liêm, tổ thợ của anh có uống bia để giải khát.

“Lúc 6h tối tôi có uống một lon bia, sau đó tôi ngồi ở công trường hơn 2 tiếng mới dám lái xe về. Cứ tưởng thời gian đó thì hơi thở sẽ không có cồn nữa ai ngờ vẫn cho kết quả. Số tiền phạt lớn so với ngày công lao động của tôi, tôi sẽ rút kinh nghiệm”, anh Đ nói.

Với lỗi vi phạm này anh Đ sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe (GPLX) 11 tháng và tạm giữ xe máy.

Khoảng 20h50, tổ công tác tiếp tục phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe ô tô có biểu hiện nghi vấn.

Khi tổ công tác ra tín hiệu dừng xe và yêu cầu nam tài xế điều khiển ô tô thổi vào thiết bị đo nồng độ cồn thì tài xế này thừa nhận “vừa uống rượu, bia mong các anh giải quyết nhanh” và có ý định không thổi vào thiết bị đo nồng độ cồn.

Trước lời đề nghị không chính đáng, tổ công tác đã không chấp nhận và cương quyết yêu cầu người này phải đo nồng độ cồn theo quy định. Kết quả đo định lượng cho thấy, nam tài xế này vi phạm nồng độ cồn mức 0,372 miligam/lít khí thở.

Làm việc với tổ công tác, tài xế này tiếp tục ngỏ ý được “tạo điều kiện” vì nếu bị giữ xe thì về nhà, vợ sẽ mắng.

“Vợ tôi biết đi uống rượu và bị giữ xe thế này thì sẽ mắng không ra gì, mong các anh tạo điều kiện”, tài xế này cho hay.

Tuy nhiên, tổ công tác vẫn cương quyết xử lý vi phạm của tài xế này. Với mức vi phạm này lái xe sẽ bị phạt 17 triệu đồng, tước GPLX 17 tháng và bị tạm giữ ô tô.

Cũng trong tối 3/10, tổ công tác của Đội CSGT – trật tự, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) còn xử lý hai trường hợp điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Nguồn: https://atgt.baogiaothong.vn/vi-pham-nong-do-con-tai-xe-o-to-xin-khong-giu-xe-vi-so-vo-mang-192231004090427579.htm