Vi phạm nồng độ cồn khi rời khỏi cuộc nhậu, tại sao không sử dụng dịch vụ thuê tài Vi:Safe - ViSafe - Ứng Dụng Thuê Tài Xế Lái Xe Hộ

Theo thống kê của Cục CSGT Bộ Công an, cho thấy có tới gần 60% tài xế vi phạm nồng độ cồn nằm trong khung “giờ vàng” các cuộc nhậu, là từ 18-22 giờ hàng ngày.

Ngày 6.4, Cục CSGT Bộ Công an cho biết, sơ kết 3 tuần thực hiện cao điểm chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, ma túy. Lực lượng CSGT công an các đơn vị trên toàn quốc đã phát hiện 13.642 trường hợp vi phạm.

Trong đó, có 13.477 tài xế vi phạm nồng độ cồn; 165 trường hợp tài xế dương tính với ma túy. Tổng số tiền xử phạt là 44,7 tỉ đồng, tước 7.648 giấy phép lái xe, tạm giữ 13.642 phương tiện các loại.

Chỉ riêng các đội tuần tra kiểm soát trên các tuyến cao tốc thuộc Cục CSGT đã phát hiện, lập biên bản 25 trường hợp tài xế dương tính với ma tuý khi tham gia giao thông; 41 tài xế vi phạm cồn.

Công an giao thông

CSGT TP.HCM kiểm tra nồng độ cồn của tài xế
ẢNH VŨ PHƯỢNG

Đáng chú ý, qua phân tích các hành vi vi phạm cho thấy, các trường hợp tài xế bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn được phát hiện nhiều nhất tại khung giờ từ 18 – 22 giờ hàng ngày với 7.971 trường hợp (chiếm 58,4%); còn tại khung giờ từ 5 -18 giờ có 2.909 trường hợp vi phạm (chiếm 21,3%); tại khung giờ từ 22 giờ đêm đến 5 giờ sáng, có 2.762 trường hợp (chiếm 20,2%).

“Tỷ lệ hành vi vi phạm về nồng độ cồn cho thấy, đa số các tài xế vừa rời khỏi các cuộc nhậu tối. Điều này cũng nằm trong dự liệu của lực lượng CSGT ngay từ khi bắt đầu thực hiện cao điểm, để có các phương án tuần tra, kiểm soát phù hợp”, thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền và phổ biến pháp luật Cục CSGT, cho biết.
Theo Cục CSGT, từ nay đến cuối năm, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm của lái xe về cồn, ma túy và các hành vi phạm khác, đặc biệt là quá tải trọng và đua xe trái phép. Trọng tâm trước mắt là đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5.

Trước rủi ro về tai nạn giao thông sau khi uống rượu bia – vấn đề nhức nhối của người dân nhiều nước và người Việt cũng vậy.

Đáp ứng nhu cầu đó, Vi:safe ra đời ứng dụng thuê tài lái xe hộ. Nếu bạn có xe riêng và thích tham gia những cuộc xã giao, tiệc tùng bằng rượu bia thì tốt nhất là không nên tự mình lái xe về nhé, vừa không đảm bảo an toàn lại có thể bị phạt vì tội không chấp hành luật giao thông.

Thay vào đó chỉ cần nhấc máy và gọi cho chúng tôi, các tài xế kinh nghiệm của Vi:safe sẽ thay bạn đưa đón về tận nhà với chính xe của mình. Phương châm mà Vi:safe muốn gửi đến cho khách hàng đó là “ An toàn của bạn là điểm đến của chúng tôi”.