Tìm hiểu những quy định lái xe " lạ lùng " trên thế giới

Lái xe tưởng như rất đơn giản, tuy nhiên, một số quốc gia trên thế giới lại có những quy định khá lạ lùng khi điều khiển xe. Nếu bạn không nắm được quy định ấy, rất có thể bạn sẽ bị phạt, gặp rắc rối hoặc thậm chí bị tống giam.

Không được ăn khi lái xe tại Cộng hòa Cyprus (Síp):

Tại Cyprus, ăn hoặc thậm chí uống nước lọc trong khi bạn đang lái xe được cho là phạm pháp và mức phạt cho hành động này là khoảng 130 đô la.

Luôn giữ xe sạch sẽ tại Nga:

Khi ở Nga, bạn hãy chú ý luôn giữ gìn chiếc xe thật sạch sẽ, vì nếu như điều khiển một chiếc xe trông “nhem nhuốc”, bạn sẽ phải chịu mức phạt 62 đô la.

Dừng xe do hết xăng trên đường cao tốc Autobahn, Đức:

Khi lái xe trên đường cao tốc Autobahn của Đức, bạn cần chú ý đến nhiên liệu vì nếu để chiếc xe hết sạch xăng và phải “nằm chết” ở ven đường đường được cho là vi phạm quy định về đỗ xe không cần thiết.

Mang theo dụng cụ kiểm tra nồng độ rượu ở pháp:

Các tài xế ở Pháp được yêu cầu phải mang theo dụng cụ đo nồng độ rượu trong hơi thở của mình khi ở trên xe để xem họ có vi phạm về quy định nồng độ rượu khi đang lái xe hay không. Nếu không mang theo dụng cụ này, các tài xế sẽ phải chịu mức phạt 17 đô la.

lái xe ở pháp

Các tài xế ở Pháp được yêu cầu phải mang theo dụng cụ đo nồng độ rượu trong hơi thở của mình khi ở trên xe

Luôn bật đèn pha tại Thụy Điển:

Khi ở Thụy điển, các tài xế lái ô tô được yêu cầu luôn phải bật đèn pha 24/24, thậm chí vào cả những tháng mùa hè khi mặt trời nắng chói chang. Người ta vẫn nói vui rằng, ở một số nơi trên đất nước này, mặt trời không bao giờ lặn vì đèn pha luôn chiếu sáng.

Phải mang theo kính râm trên xe:

Tại Tây Ban Nha, bạn phải dự trữ một cặp kính râm để trong xe, ngay cả khi bạn đang đeo một cặp kính.

Không được bịt mặt khi lái xe tại Alabama, Mỹ:

Ở tiểu bang Alabama, Mỹ, các tài xế không được phép bịt mặt khi đang lái xe. Tại đây, người lái xe cũng không được phép điều khiển xe bằng chân trần.

Được phép uống bia trong khi lái xe tại Costa Rica:

Ở Costa Rica, bạn được phép dùng đồ uống có cồn trong khi đang điều khiển xe miễn là đừng để mình bị say. Một tay cầm lon bia, một tay điều khiển xe, điều này hoàn toàn hợp pháp tại Costa Rica. Tuy nhiên, nếu nồng độ cồn trong máu vượt 0.75%, có thể bạn sẽ bị tống giam.

Vượt quá tốc độ ở Hà Lan:

Ở Hà Lan, nếu đi gấp đôi giới hạn tốc độ cho phép, bạn sẽ bị tịch thu xe và không bao giờ có thể lấy lại vì mức phạt có thể sẽ lớn gấp nhiều lần giá trị xe.

>> Xem thêm: Vi phạm nồng độ cồn khi rời khỏi cuộc nhậu, tại sao không sử dụng dịch vụ thuê tài Vi:Safe

Không cởi trần lái xe ở Thái Lan:

Với khí trời nóng nực ở miền nhiệt đới, sẽ là tuyệt nếu được cởi trần mà vi vu trên phố. Nhưng dù thời tiết nóng đến mấy, bạn cũng không nên xả hơi bằng cách trút bỏ áo tại Thái Lan. Cho dù bạn ngồi xe máy hay trốn trong ô tô riêng, bạn cũng có thể mất 10 USD tiền phạt.

Đức: Ô tô hết xăng bị phạt tiền

Nước Đức nổi tiếng thế giới với hệ thống đường cao tốc không giới hạn tốc độ. Tuy nhiên, nếu dừng xe lại trên đường cao tốc này vì lý do hết xăng, sẽ bị cảnh sát Đức phạt 70 Euro (tương đương 1,9 triệu đồng). Theo giải thích, việc dừng xe trên loại đường cao tốc này rất nguy hiểm và việc đổ xăng đầy bình là hoàn toàn có thể chủ động từ trước.

Cấm nhổ nước bọt khi đang lái xe tại thành phố Marietta, Mỹ:

Tại thành phố Marietta, bang Georgia người dân bị cấm nhổ nước bọt khi đang di chuyển trên xe ô tô hoặc xe buýt. Tuy nhiên, nếu bạn đang ngồi trên xe tải thì việc này lại được phép.

“VI:SAFE – AN TOÀN TRÊN NHỮNG CHUYẾN ĐI”