Tiếp tục kiểm tra, xử lý người vi phạm theo tinh thần Nghị định 100 - ViSafe - Ứng Dụng Thuê Tài Xế Lái Xe Hộ

TTH.VN – Chiều 7/1, Thượng tá Hồ Quốc Văn, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết, thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP (gọi tắt Nghị định 100) của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, những ngày qua, đơn vị đã tổ chức triển khai, bố trí lực lượng làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên các tuyến để kiểm tra, kết hợp tuyên truyền và xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn.

CSGT tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý nồng độ cồn theo Nghị quyết 100

Qua gần 1 tuần triển khai, ngoài tăng cường công tác tuyên truyền, lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn được quy định tại Nghị định 100.

“Chúng tôi nhận thấy, ý thức của người dân về chấp hành Luật Giao thông đường bộ đã được nâng cao rõ rệt. Nghị định 100 được triển khai với các mức phạt cao gấp nhiều lần so với trước đã có tác dụng giáo dục, răn đe đối với người vi phạm Luật Giao thông đường bộ”, Thượng tá Hồ Quốc Văn khẳng định.

Tại địa bàn TP. Huế, bình quân mỗi đêm, Đội CSGT – Trật tự Công an TP. Huế đã bố trí từ 2 đến 3 tổ công tác tổ chức tuần tra, kiểm soát để xử lý tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn tại một số tuyến đường ở trung tâm.

Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng Đội CSGT – Trật tự Công an TP. Huế cho biết, qua 2 ngày ra quân kiểm tra, xử lý các hành vi vi pham Luật Giao thông đường bộ theo Nghị định 100, đơn vị đã lập biên bản xử phạt 16 trường hợp; trong đó, có 13 xe mô tô; 3 xe ô tô do vi phạm nồng độ cồn, tổng số tiền xử phạt 139 triệu đồng.

“Chúng tôi tiếp tục tăng cường lực lượng, triển khai theo tinh thần của Nghị định 100. Mục tiêu cuối cùng là nâng cao ý thức, giảm đến mức thấp nhất những vụ tai nạn giao thông do bia rượu gây ra”, Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ cho biết.

Theo B. T.T.Huế