Cảnh sát giao thông kiểm tra hành chính tất cả phương tiện sau 22h

Ngày 30-8, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC08), Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị sẽ mở cao điểm tổng kiểm soát, xử lý vi phạm, tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.

Theo đó, các đội/trạm thuộc PC08 sẽ tăng cường các tổ tuần tra, kiểm soát, huy động phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các lỗi vi phạm.

Trong đó, cảnh sát giao thông sẽ tập trung xử lý đối với các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn, ùn tắc giao thông, như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn; vi phạm về tốc độ; chở hàng quá khổ, quá tải; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông…

Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, các tổ tuần tra kiểm soát sẽ tổng kiểm tra hành chính tất cả phương tiện sau 22h để kịp thời ngăn chặn, không để tụ tập đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng.

PC08 sẽ phối hợp với công an các quận, huyện, thành phố Thủ Đức; thanh tra giao thông, ban quản lý cảng Cát Lái, cảng Phước Long, cảng Trường Thọ; cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Cục Cảnh sát giao thông, đơn vị quản lý trên 2 đầu cao tốc… để kịp thời giải quyết cho phương tiện ra/vào cảng, bến xe, các tuyến đường dẫn, không để ùn tắc giao thông kéo dài.

kiểm tra hành chính

Kiểm tra nồng độ cồn đối với các tài xế tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh).

PC08 bố trí cán bộ thường trực quan sát hệ thống camera lắp đặt trên các tuyến đường và nắm bắt thông tin trên các nhóm phản ứng nhanh tại các khu vực để kịp thời kết nối với các lực lượng có liên quan giải quyết nhanh các sự cố về trật tự an toàn giao thông.

Để công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau lễ 2-9 được triển khai thống nhất, đồng bộ, vào lúc 15h ngày 31-8 và 10h ngày 4-9, các đội/trạm thuộc PC08 và công an các quận, huyện, thành phố Thủ Đức sẽ đồng loạt ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường, giúp người dân di chuyển được an toàn, thông suốt.

PC08 khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông cần tự giác chấp hành các quy định của pháp luật, đặc biệt là sau khi đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện.

Trước đó, ngày 24-8, nằm trong hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau các ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, Phòng PC08 đã chỉ đạo các đơn vị phụ trách các tuyến đường có các bến xe khách, xe buýt chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của công an các quận, huyện, thành phố Thủ Đức và các đơn vị có liên quan thường xuyên kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với đội ngũ lái xe khách trong và ngoài khu vực bến xe.

Theo: hanoimoi.com