Tài xế lái xe ô tô cần phải kiểm tra sơ bộ xe như thế nào? - ViSafe - Ứng Dụng Thuê Tài Xế Lái Xe Hộ

Lái xe ô tô cần phải để ý rất nhiều điều về kỹ thuật cùng sự tập trung. Bên cạnh đó là một số lưu ý cơ bản mà bạn nên nhớ trước mỗi chuyến đi. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Muốn lái xe ô tô đảm bảo an toàn và hiệu quả trong mỗi chuyến đi bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

Kiểm tra lốp xe

 – Lái xe trên đường bạn cần tập trung nhiều để tránh các chướng ngại vật. Nhưng với những vật nhỏ như đinh vật nhọn đều rất nguy hiểm vì có thể khiến lốp xe bị xịt. Hãy kiểm tra xem lốp xe của bạn đã đủ căng chưa, có bị dính phải các vật nhọn như thế không. Bên cạnh đó khi lái xe ô tô nên chú ý tránh xa những khu vực dễ gây xịt lốp như thế.

Kiểm tra nhiên liệu và động cơ

 – Nhiên liệu là thứ quan trọng nhất không thể thiếu trong mỗi chuyến đi. Đó là lý do vì sao bạn nên chú ý kiểm tra xe đã đủ nhiên liệu chưa. Qua đó tránh được các trường hợp hết nhiên liệu ngay giữa đường đi.

Không quên đem theo bộ dụng cụ

 – Sự cố bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đó là lý do tại sao bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình bộ dụng cụ để giúp bạn khắc phục sự cố khi gặp phải. Đơn giản như những sự cố về lốp, xăm hãy học thêm cách khắc phục để tự cứu bản thân mình trong một số trường hợp.

Chú ý thời tiết

 – Thời tiết cũng là nhân tố vô cùng quan trọng quyết định chuyến đi của bạn có thành công hay không. Vì thế hãy theo dõi thời tiết để biết trước các tình huống thiên tai. Với điều kiện thời tiết quá tệ không nên lái xe ra đường tránh gặp phải rủi ro không mong muốn.

Đảm bảo tình trạng sức khỏe

 – Một điều quan trọng không kém khi lái xe ô tô chính là đảm bảo được tình trạng sức khỏe của chính người lái. Bạn không thể lái xe trong điều kiện sức khỏe yếu hay không ổn định được, như thế sẽ rất nguy hiểm. Hãy chuẩn bị một giấc ngủ đầy đủ, đảm bảo tinh thần minh mẫn trước mỗi chuyến đi dài nhé.

Trên đây là một lưu ý giúp bạn lái xe ô tô đảm bảo an toàn và hiệu quả trên mỗi chuyến đi. Đừng quyên tham gia lái xe đúng luật giao thông nhé.