Phạt thêm 3 lỗi đối với tài xế vi phạm giao thông tại Quảng Trị
Ngoài hai lỗi vi phạm hành chính trước đó, Trạm CSGT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã lập thêm ba lỗi đối với tài xế vi phạm giao thông trong vụ tố bị CSGT đánh gãy xương và đa chấn thương.

Ngày 24-5, Trạm CSGT Hải Lăng, Phòng CSGT Quảng Trị cho biết, vừa lập thêm ba lỗi vi phạm hành chính đối với tài xế Lê Hữu H. (SN 1992, trú ở phường An Đông, TP.Huế) khi điều khiển xe 75C-096.23.

H là người tố CSGT trạm Hải Lăng đánh mình gãy xương sườn và đa chấn thương vùng mặt, đầu. Hiện đơn khiếu nại của H đang được cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị xác minh làm rõ.

Phương tiện phương tiện BKS 75C-096.23 do Lê Hữu H. điều khiển. Ảnh: CA

Trạm CSGT Hải Lăng đã lập biên bản thêm các lỗi

  • Điều khiển xe ô tô kinh doanh vận tải không có phù hiệu, lỗi tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe và điều khiển xe vượt khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép tham gia giao thông 71%.
  • Với chủ xe, phạt các lỗi giao xe cho người làm công điều khiển xe ô tô kinh doanh vận tải không có phù hiệu, giao cho cho người làm công điều khiển xe tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe và giao xe cho người điều khiển xe vượt khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép tham gia giao thông 71%.
  • Trước đó, tài xế H cũng bị lập biên bản về lỗi chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép và lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra tải trọng. Chủ xe bị lập biên bản về lỗi giao xe cho người làm công điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm.

Như PLO đã đưa tin, Trạm CSGT Hải Lăng cho biết vào lúc 15 giờ ngày 14-5, tổ tuần tra kiểm soát phát hiện ô tô tải 75C-096.23 có dấu hiệu chở hàng vượt quá tải trọng, chiều cao nên tiến hành dừng xe.

CSGT yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ nhưng lái xe không chấp hành mà lên xe, đóng cửa, gọi điện thoại cho ai đó. Tổ tuần tra kiểm soát tiếp tục yêu cầu lái xe xuống xe làm việc thì lái xe rời ca bin, nhưng vẫn không hợp tác, không khai báo danh tính và bỏ đi.

Tài xế H. thời điểm bị dừng xe kiểm tra. Ảnh: CA

Đến khoảng 17 giờ 30, khi lực lượng chức năng tổ chức phương tiện cẩu kéo đến để đưa xe vi phạm về trụ sở thì tài xế này quay lại. Tổ công tác tiếp tục yêu cầu xuất trình giấy tờ liên quan và thông báo đưa xe về trạm CSGT Hải Lăng để tiến hành cân tải trọng.

Lúc này, lái xe chấp nhận xuất trình giấy tờ, tự lái xe về tắt máy, dừng trước trạm CSGT Hải Lăng, nhưng không chịu đưa xe vào cân tải trọng.

Theo báo cáo của Trạm CSGT Hải Lăng, thời điểm làm việc, anh Lê Hữu H. mang áo phông màu xám bị rách một chỗ, trên cơ thể không có dấu hiệu bị thương. Lúc này, tài xế nói bị đau nên chủ xe đã gọi xe đưa vào viện cấp cứu.

Tuy nhiên, trong đơn khiếu nại anh H kể rằng thời điểm dừng xe trước Trạm CSGT Hải Lăng thì bị 5, 6 người mặc cảnh phục CSGT kéo về phía sau xe và đánh vào người.

Theo: Báo plo.vn