Phạt 35,6 triệu đồng tài xế xe tải không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn
Tài xế ô tô tải ở Quảng Trị vừa bị phạt 35,6 triệu đồng do không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, không mang theo GPLX và Giấy đăng ký xe.

Sáng 18/2, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt đối với 2 lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Tổng mức tiền phạt đối với 2 trường hợp này 70,9 triệu đồng.

Trong 2 trường hợp trên, ông Nguyễn Văn P. (SN 1978, trú tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) bị phạt với số tiền 35,6 triệu đồng, do không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ; không mang theo GPLX và Giấy chứng nhận đăng ký xe.

kiểm tra nồng độ cồn

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Trước đó, lực lượng chức năng dừng xe ô tô tải BKS 74C – 013.45 do ông Nguyễn Văn P. điều khiển để kiểm tra nhưng người này không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Ông P. cũng không xuất trình được GPLX, Giấy chứng nhận đăng ký xe vì không mang theo. Tổ TTKS đã lập biên bản đối với ông P. về các vi phạm trên.

Theo Quyết định, ngoài bị xử phạt 35 triệu đồng về hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ, ông Nguyễn Văn P. bị phạt 600.000 do không mang theo GPLX và không mang theo Giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Ông Nguyễn Văn P. cũng bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng GPLX 23 tháng.

Ngoài trường hợp trên, UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quyết định xử phạt 35,3 triệu đồng đối với người điều khiển xe ô tô BKS 74A – 113.77 là Mai Trương Phương T. (SN 1989, trú tại phường Đông Lễ, TP Đông Hà), do điều khiển xe ô tô trên đường mà trong cơ thể có nồng độ cồn vượt quá 0,4miligam/lít khí thở và không mang theo GPLX.

Trước đó, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện người điều khiển xe ô tô này có nồng độ cồn lên đến 0,405miligam/lít khí thở, không mang theo GPLX.

Trường hợp này cũng bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung theo quy định là tước quyền sử dụng GPLX 23 tháng.

Theo: atgt.vn