Những lý do dịch vụ thuê tài xế lái xe được ưa chuộng hiện nay

Việc Nghị định 100/2019 về xử phạt nồng độ cồn đi vào hiệu lực giống như một cú hích đối với dịch vụ cho thuê tài xế lái xe tại Việt Nam hiện nay – hình thức vốn đã vô cùng phổ biến tại một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…

Hãy cùng Vi:Safe tìm hiểu xem tại sao dịch vụ cho thuê tài xế lái xe hiện nay lại được ưa chuộng đến vậy nhé!

Tác hại tiềm tàng khi sử dụng bia rượu

Tác hại rõ ràng của rượu, bia không chỉ đối với sức khỏe của người sử dụng mà còn là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến hậu quả khó lường về tính mạng của người uống và của những người khác khi họ điều khiển phương tiện xe máy hoặc ô tô tham gia giao thông.

Bất kỳ mức cồn nào trong máu cũng đều có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe cho dù bạn có “tửu lượng” cao hay khả năng lái xe “điêu luyện”. Cồn có trong các loại rượu bia có tác động làm giảm sự tập trung, phán đoán, phản xạ của người lái trong mọi trường hợp.

thuê tài xế lái xe

Cồn có trong các loại rượu bia có tác động làm giảm sự tập trung, phán đoán, phản xạ của người lái trong mọi trường hợp

Theo bác sĩ Phạm Gia Anh – Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức. Rượu bia gây ảnh hưởng lớn đến khả năng điều khiển phương tiện giao thông như có biểu hiện bốc đồng. Điều khiển xe với tốc độ cao, không làm chủ được hành vi. Hoặc ức chế não bộ gây buồn ngủ, giảm từ 10% đến 30% phản xạ khi gặp tình huống bất ngờ xảy ra và nhiều hệ lụy khác.

Hãy cùng so sánh các mức phạt giữa Nghị định 46/2016/NĐ-CP và Nghị định 100/2019/NĐ-CP để thấy được rằng Nhà nước đang ngày càng chú trọng vào tình hình kiểm soát tai nạn giao thông do bia rượu hiện nay:

  • Đối với ô tô:

CSPL

Nồng độ cồn

Nghị định 46/2016/NĐ-CP Nghị định 100/2019/NĐ-CP
≤ 50mg/100ml máu 2.000.000 – 3.000.000 đồng 6.000.000 – 8.000.000 đồng
≤ 0.25mg/1lit khí thở
≥ 50-80mg/100ml máu 7.000.000 – 8.000.000 đồng 16.000.000 – 18.000.000 đồng
≥ 0.25-0.4mg/1lit khí thở
≥ 80mg/100ml máu 16.000.000 – 18.000.000 đồng 30.000.000 – 40.000.000 đồng
≥ 0.4mg/1lit khí thở

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được rằng mọi khung xử phạt đều được tăng mạnh. Mức bắt đầu xử phạt cũng đã thay đổi, chỉ cần trong người có nồng độ cồn mà tham gia điều khiển phương tiện giao thông, chắc chắn bạn sẽ bị xử phạt.

Lợi ích khi thuê tài xế lái xe hộ

Trước những tác hại rõ nét như vậy. Dịch vụ thuê tài xế lái xe được nhiều người lựa chọn như giải pháp giúp giải quyết nhiều vướng mắc, khó khăn hiện nay. Nhất là khi Nghị định 100/2019 được ban hành cùng sự ra quân quyết liệt của đội ngũ cảnh sát giao thông nhằm thực thi nghiêm túc các quy định đã được đưa ra nhằm giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông do bia rượu.

Đảm bảo an toàn

Mặc dù quy định xử phạt vi phạm nồng độ cồn đã được đưa vào Luật Giao thông đường bộ. Tuy nhiên, việc tuyên truyền, phòng, chống vi phạm nồng độ cồn hiệu quả chưa cao do thói quen uống rượu bia của người dân khá phổ biến. Nhất là trước khi Nghị định 100/2019 về xử phạt các hành vi điều khiển phương tiện giao thông khi trong người có nồng độ cồn có hiệu lực. Đặc biệt vào mỗi dịp lễ, Tết.

thuê tài xế lái xe

Đặt tài xế lái xe khi sử dụng rượu bia đảm bảo an toàn cho chuyến hành trình của bạn

Những kỳ nghỉ dài ngày là cơ hội để tụ tập, nào là họp lớp, họp hội đồng niên, đồng hương… gặp nhau thì đa phần đều sử dụng rượu, bia… Tất nhiên, hậu quả của nó là những hành vi khó kiểm soát do đã say xỉn dẫn đến những tai nạn thương tâm không chỉ với người lái mà còn cả những người không liên quan nhưng vô tình di chuyển trên cùng tuyến đường.

Do đó, việc thuê tài xế lái xe là cách tốt nhất để hạn chế tối đa các tai nạn thương tâm này xảy ra. Bởi những người tài xế khi đã nhận lái xe thuê đều đảm bảo được tinh thần tỉnh táo, minh mẫn để chắc tay lái trong suốt chuyến đi.

Tiết kiệm chi phí

Trong trường hợp bạn gọi taxi để trở về nhà sau buổi liên hoan và tạm gửi lại phương tiện tại quán hay các bãi giữ xe, hãy tính xem chi phí bạn bỏ ra hết bao nhiêu? Chúng sẽ bao gồm phí chiều đi từ quán về nhà nghỉ ngơi, phí chiều đi từ nhà ra địa điểm gửi xe vào hôm sau, phí gửi xe qua đêm… sẽ tốn bạn hàng trăm nghìn đồng tùy vào khoảng cách.

Trong khi đó, nếu bạn thuê tài xế lái xe với quãng đường 5km bạn chỉ mất 65.000đ cho xe máy và 160.000 đồng dành cho ô tô để có một chuyến đi an toàn đưa cả bạn và phương tiện về đến nhà để nghỉ ngơi. Điều này giúp bạn tiết kiệm đến hơn 30% chi phí di chuyển tính riêng cho buổi liên hoan đó.

Quan trọng hơn hết, bạn sẽ tránh được việc vi phạm luật giao thông. Và những khoản phí phạt khổng lồ đến chục triệu đồng như đã thấy ở trên cùng nguy cơ bị tước bằng lái và giam phương tiện.

Tiện lợi tối đa

Khi thuê tài xế lái xe, bạn sẽ không cần phải dành thời gian để đi lấy xe tại điểm gửi hôm trước mà có thể lên đường đi làm, đi học ngay giúp bạn tiết kiệm thời gian nghỉ ngơi quý báu. Đặc biệt là sau khi tham gia buổi tiệc có sử dụng rượu bia.

Việc thuê tài xế cũng không hề có gì khó khăn khi mà internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Có rất nhiều địa chỉ cung cấp đã bắt kịp nhu cầu và cho ra đời các dịch vụ giúp đáp ứng kịp thời những yêu cầu đặc biệt của khách hàng.

Một trong những ứng dụng đặt tài xế lái xe hộ được nhiều người biết đến và ưa chuộng hiện nay đó chính là Vi:Safe. Bạn chỉ cần tải app với từ khóa “VI:SAFE” về máy là đã có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình 1 tài xế lái xe ưng ý rồi. Kèm theo đó là tính năng đặt lịch tài xế là bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm về hành trình sau đó của mình rồi.

Hãy tải app Vi:Safe theo link bên dưới về và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi nhé!