Những lý do dịch vụ thuê tài xế lái xe được ưa chuộng hiện nay

Khi thuê tài xế lái xe, dù là bất cứ loại hình gì (tài xế lái xe theo giờ, tài xế lái hộ người say,…) thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề đường xá hay khả năng lái xe. Bởi các tài xế mà bạn thuê từ các công ty cung cấp dịch vụ vận tải đều là những tài xế dày dặn kinh nghiệm. Các tài xế đã lái nhiều dòng xe khác nhau và đi nhiều tuyến đường.

Tác hại tiềm tàng khi sử dụng bia rượu

Tác hại rõ ràng của rượu, bia không chỉ đối với sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra nó còn là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến hậu quả khó lường về tính mạng của người uống và của những người khác khi họ điều khiển phương tiện xe máy hoặc ô tô tham gia giao thông.

Bất kỳ mức cồn nào trong máu cũng đều có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe. Mặc dù bạn có “tửu lượng” cao hay khả năng lái xe “điêu luyện”. Cồn có trong các loại rượu bia có tác động làm giảm sự tập trung, phán đoán, phản xạ của người lái trong mọi trường hợp.

Theo bác sĩ Phạm Gia Anh – Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức. Rượu bia gây ảnh hưởng lớn đến khả năng điều khiển phương tiện giao thông như có biểu hiện bốc đồng. Điều khiển xe với tốc độ cao, không làm chủ được hành vi. Hoặc ức chế não bộ gây buồn ngủ, giảm từ 10% đến 30% phản xạ khi gặp tình huống bất ngờ xảy ra và nhiều hệ lụy khác.

Lợi ích khi thuê tài xế lái xe hộ

Trước những tác hại rõ nét như vậy. Dịch vụ thuê tài xế lái xe được nhiều người lựa chọn như giải pháp giúp giải quyết nhiều vướng mắc, khó khăn hiện nay. Nhất là khi Nghị định 100/2019 được ban hành cùng sự ra quân quyết liệt của đội ngũ cảnh sát giao thông. Nhằm thực thi nghiêm túc các quy định đã được đưa ra nhằm giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông do bia rượu.

Đảm bảo an toàn

Mặc dù quy định xử phạt vi phạm nồng độ cồn đã được đưa vào Luật Giao thông đường bộ. Tuy nhiên, việc tuyên truyền, phòng, chống vi phạm nồng độ cồn hiệu quả chưa cao. Do thói quen uống rượu bia của người dân khá phổ biến. Nhất là trước khi Nghị định 100/2019 về xử phạt các hành vi điều khiển phương tiện giao thông khi trong người có nồng độ cồn có hiệu lực. Đặc biệt vào mỗi dịp lễ, Tết.

Đặt tài xế lái xe khi sử dụng rượu bia đảm bảo an toàn cho chuyến hành trình của bạn

Đặt tài xế lái xe khi sử dụng rượu bia đảm bảo an toàn cho chuyến hành trình của bạn

Những kỳ nghỉ dài ngày là cơ hội để tụ tập, nào là họp lớp, họp hội đồng niên, đồng hương… gặp nhau thì đa phần đều sử dụng rượu, bia… Tất nhiên, hậu quả của nó là những hành vi khó kiểm soát do đã say xỉn.  Dẫn đến những tai nạn thương tâm không chỉ với người lái mà còn cả những người không liên quan nhưng vô tình di chuyển trên cùng tuyến đường.

Do đó, việc thuê tài xế lái xe là cách tốt nhất để hạn chế xảy ra tai nạn giao thông. Bởi những người tài xế khi đã nhận lái xe thuê đều đảm bảo được tinh thần tỉnh táo. Chắc tay lái trong suốt hành trình đi.

Tiết kiệm chi phí

Trong trường hợp bạn gọi taxi để trở về nhà sau buổi liên hoan. Và bạn phải tạm gửi lại phương tiện tại quán hay các bãi giữ xe, hãy tính xem chi phí bạn bỏ ra hết bao nhiêu? Chúng sẽ bao gồm phí chiều đi từ quán về nhà nghỉ ngơi, phí chiều đi từ nhà ra địa điểm gửi xe vào hôm sau, phí gửi xe qua đêm… sẽ tốn bạn hàng trăm nghìn đồng tùy vào khoảng cách.

Trong khi đó, nếu bạn thuê tài xế lái xe hộ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Quan trọng hơn hết, bạn sẽ tránh được việc vi phạm luật giao thông. Và những khoản phạt tiền đến chục triệu, cùng nguy cơ bị tước bằng lái và giam phương tiện.

Tiện lợi tối đa

Khi thuê tài xế, bạn sẽ không cần mất thời gian để đi lấy xe tại điểm gửi hôm trước. Mà có thể lên đường đi làm, đi học ngay giúp bạn tiết kiệm thời gian nghỉ ngơi quý báu. Đặc biệt là sau khi tham gia buổi tiệc có sử dụng rượu bia.

Việc thuê tài xế cũng không có gì khó khăn khi mà internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Có rất nhiều dịch vụ giúp đáp ứng kịp thời những yêu cầu đặc biệt của khách hàng.

Một trong những dịch vụ lái xe hộ được nhiều người biết đến hiện nay đó chính là ViSafe. Bạn chỉ cần tải app “VISAFE” là đã có thể tìm kiếm cho mình 1 tài xế lái xe rồi. Kèm theo đó là tính năng đặt lịch tài xế, bạn có thể chủ động thời gian của mình

Thông tin liên hệ: