Nam phụ hồ đi nhậu về khuya bị phạt kịch khung vì dính nồng độ cồn

“Tôi làm nghề phụ hồ bữa được bữa nghỉ, tháng lương chưa đến 6 triệu đồng. Giờ CSGT phạt 7 triệu là hơn tháng lương của tôi rồi”, nam tài xế có nồng độ cồn kịch khung nói khi bị CSGT lập biên bản.

Tối 24/2, Đội CSGT – Trật tự Công an TP Thủ Đức (TPHCM) tổ chức tuần tra kiểm soát trên nhiều tuyến đường ở phường Linh Trung. Việc tuần tra cũng giúp cảnh sát sớm phát hiện, ngăn chặn các tài xế sử dụng thức uống có cồn rồi lái xe về nhà, tránh gây tai nạn.

Lúc 20h30, ông N.V.H. (SN 1979, quê Đồng Nai) sau khi uống cạn 3 lon bia tại quán nhậu cùng một số đồng nghiệp trên đường Phạm Văn Đồng, đã lái xe máy về phòng trọ ở đường Lương Định Của.

Ông H. ký vào tờ biên bản với mức phạt 4,5 triệu đồng với lỗi vi phạm nồng độ cồn (Ảnh: An Huy).

Ông H. ký vào tờ biên bản với mức phạt 4,5 triệu đồng với lỗi vi phạm nồng độ cồn (Ảnh: An Huy).

Đến trước số nhà 939 Kha Vạn Cân (phường Linh Trung), ông H. bị CSGT phát hiện lái xe với biểu hiện không tỉnh táo nên dừng phương tiện kiểm tra. Người này có nồng độ cồn mức 0,260mg/lít khí thở, bị CSGT lập biên bản xử phạt 4,5 triệu đồng, tước bằng lái 17 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Ông H. cho biết, bản thân làm nghề phụ hồ. Chiều cùng ngày, ông cùng đồng nghiệp đi uống vài lon cuối tuần để tối dễ ngủ. Trên đường về ông bị CSGT kiểm tra. “Tôi phụ hồ một ngày được 350.000 đồng. Một tháng tôi làm được khoảng 15 ngày, lấy tiền đâu đóng phạt bây giờ. Tôi không ngờ mức phạt cao như vậy”, ông H. nói.

Khoảng 30 phút sau, ông P. (SN 1990, quê Nghệ An) lái xe máy với bộ đồ dính đầy bụi xi măng trên đường Kha Vạn Cân cũng bị CSGT dừng xe kiểm tra. Nam tài xế bị tổ công tác phát hiện nồng độ cồn mức 0,443mg/lít khí thở, lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng.

Ông P. trong bộ đồ đi làm dính đầy bụi xi măng, bị CSGT lập biên bản (Ảnh: An Huy).

Ông P. trong bộ đồ đi làm dính đầy bụi xi măng, bị CSGT lập biên bản (Ảnh: An Huy).

Ông P. cho biết, đã có vợ và 2 con nhưng thất nghiệp mấy tháng nay. Ông mới từ quê vào TP Thủ Đức làm nghề phụ hồ với mức lương 330.000 đồng/ngày.

Trước đó, ông được chủ nhà mời nhậu cuối tuần, có uống 3 lon bia. Trên đường từ Đỗ Xuân Hợp về Phạm Văn Đồng, ông bị CSGT xử phạt.

“Hôm nay cuối tuần, tôi mới uống vài lon chứ ngày thường không nhậu. Tôi làm phụ hồ bữa được bữa nghỉ, tháng lương chưa được 6 triệu đồng. Giờ CSGT phạt 7 triệu là hơn tháng lương rồi”, ông P. nói và cho biết sẽ không báo với gia đình ở quê vì sợ vợ buồn.

Bên cạnh đó, ông P.C.T. (SN 1980, ngụ TP Thủ Đức) trên đường đi nhậu về cũng bị CSGT kiểm tra có nồng độ cồn mức 0,680mg/lít khí thở, bị tổ công tác lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng.

Ông T. cho biết, bản thân làm nghề xây dựng. Ông xem các bữa nhậu là cơ hội để gặp gỡ, bàn chuyện làm ăn. Tối cùng ngày ông uống chừng 6 lon. Người này một mực khẳng định còn tỉnh táo để lái xe.

Ông P.C.T. bị CSGT kiểm tra phát hiện nồng độ cồn vượt mức kịch khung (Ảnh: An Huy).

Ông P.C.T. bị CSGT kiểm tra phát hiện nồng độ cồn vượt mức kịch khung (Ảnh: An Huy).

“Tôi thích lái xe máy vì đi xe ôm hơi bất tiện, bởi sau bữa nhậu còn ghé một số chỗ nữa. Khi nào tôi nhậu xỉn đi không nổi mới chọn xe ôm. Luật quy định như vậy thì tôi chấp nhận thôi, nhưng mà giam xe tới 7 ngày thì lâu quá”, ông T. nói.

Trong đêm, một số tài xế khác vi phạm nồng độ cồn cũng bị CSGT lập biên bản xử phạt.

Một cán bộ CSGT cho biết, việc kiểm tra nồng độ cồn nhằm tuyên truyền, để người dân có ý thức chấp hành luật giao thông, đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện, nhằm phòng ngừa tai nạn cho bản thân mình và người khác.

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/nam-phu-ho-di-nhau-ve-khuya-bi-phat-kich-khung-vi-dinh-nong-do-con-20240225002353623.htm=