Hướng dẫn cách lái xe an toàn trong mọi chuyến đi

Bài viết ngày hôm nay Vi:Safe sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách lái xe an toàn trong mọi chuyến đi của bạn. Cùng Vi:Safe tham khảo thêm những mẹo vặt hay dưới đây để giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi lái xe đường dài nhé! 

Nắm vững kỹ thuật lái xe

Nếu bạn muốn có được chuyến đi an toàn, điều đầu tiên bạn cần làm là nắm vững các kiến thức lái xe. Không chỉ nắm vững kiến thức mà bạn còn phải thực hành nhiều để vững tay lái hơn.

Hiểu rõ chiếc xe mình lái

cách lái xe an toàn

Hiểu rõ chiếc xe mình lái

Với chiếc xe là bạn đồng hành trên mỗi chuyến đi đừng quên nắm bắt rõ để dễ dàng thực hiện những thao tác nhé. Ít nhất bạn phải biết rõ vị trí của phanh, ga, còi, đèn và xi nhan ở chỗ nào.

Lái chậm khi chưa vững tay lái

Thêm một cách để bạn lái xe hơi an toàn khác chính là đi chậm vừa phải. Khi tay lái chưa vững thì không nên đi quá nhanh. Bởi nếu đi nhanh thì bạn sẽ không kịp xử lý nếu các tình huống bất ngờ xảy ra. Chính vì thế bạn chỉ nên đi đúng với tốc độ cho phép thôi.

Chú ý khi lái xe vào ban đêm

cách lái xe an toàn

Lưu ý khi lái xe vào ban đêm

Khi lái xe vào ban đêm, tầm nhìn của bạn bị hạn chế rất nhiều. Lúc này thì bạn nên tập trung cao độ để lái xe nhé. Chính vì như thế bạn không nên sử dụng rượu bia hay thức uống có cồn khi lái xe. Vào đêm khuya, lúc này cơ thể chúng ta thường buồn ngủ, rất dễ sa tay lái, gây ra rủi ro.

Nên chuẩn bị vật dụng cần thiết khi lái xe đường dài

Nếu bạn phải lái xe vào đường dài thì đừng quên chuẩn bị những vật dụng cần thiết thật kỹ. Đặc biệt là với địa hình đi qua đèo, đồi núi. Hãy chuẩn bị sẵn trong cốp xe bộ dụng cụ để có thể tự khắc phục nếu gặp phải những sự cố nhẹ. Nếu đường đi quá dài thì nên chia thời gian nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý.

Thực hiện đúng luật giao thông

Tham gia giao thông với ý thức cao. Khi bạn điều khiển phương tiện đúng luật thì sẽ đảm bảo được an toàn giao thông cho chính bạn và những người đi đường khác. Đừng vì một phút bất cẩn mà để lại hậu quả khôn lường. Đi đúng làn đường, chấp hành luật lệ giao thông. Chấp hành tín hiệu đèn và biển báo sẽ giúp bạn có chuyến đi hiệu quả hơn nhiều đấy. 

cách lái xe an toàn

Chấp hành đúng luật giao thông khi lái xe

Còn trường hợp nếu bạn muốn tìm kiếm một tài xế lái xe cho riêng mình hãy sử dụng ứng dụng đặt tài xế lái xe hộ của Vi:Safe. Bạn chỉ cần nhập điểm đến và đi, tài Vi:Safe sẽ đến và cầm lái thay bạn.

Hãy cài ngay ứng dụng Vi:Safe khi bạn không đủ tỉnh táo lái xe về nhà. Hoặc bạn cần một người tài xế tận tâm thay bạn chở vợ con đi mua sắm hay cùng đồng hành với cả gia đình bạn trên những chuyến du lịch xa, Vi:Safe bạn của mọi nhà.

Vi:Safe – An toàn trên những chuyến đi