Công an Tp.Huế tăng cường kiểm tra ma túy và đo nồng độ cồn các lái xe

Chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã kiểm tra hàng chục lái xe, kết quả các lái xe chấp hành nghiêm quy định nồng độ cồn và âm tính với ma túy.

Ngày 15/8, thông tin từ Công an Tp.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, nhằm đảm bảo tốt an toàn giao thông, sáng cùng ngày, đơn vị này tổ chức lễ ra quân tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container, đặc biệt chú trọng test ma túy và đo nồng độ cồn đối với các lái xe.

Theo đó, ngay sau buổi ra quân, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an Tp.Huế chia làm 2 tổ kiểm tra tại bến xe phía Bắc và phía Nam của Tp.Huế. Lực lượng tham gia nhiệm vụ được trang bị công cụ hỗ trợ, máy đo nồng độ cồn và dụng cụ dùng để test nhanh ma túy.

Lực lượng Công an Tp.Huế ra quân tăng cường test ma túy, nồng độ cồn đối với lái xe kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng container.

Theo ghi nhận, chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã kiểm tra hơn 20 lái xe, kết quả các lái xe chấp hành nghiêm quy định nồng độ cồn và âm tính với ma túy.

Công an Tp.Huế thông tin, ngoài việc kiểm tra tại các bến xe, các Tổ công tác kiểm tra đột xuất đối với các lái xe ở các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn, đồng thời tập trung vào các tuyến giao thông thường xảy ra tai nạn, các tuyến tập trung nhiều xe khách, xe container lưu thông, khu vực các điểm trung chuyển, đón, trả khách không đúng quy định và các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn.

Được biết, kế hoạch ra quân kéo dài từ nay cho đến ngày 15/10/2023, nhằm tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và lái xe.

Nguồn: Công Định.