Công an TP Huế phạt một lái xe 35 triệu đồng vì uống rượu bia - ViSafe - Ứng Dụng Thuê Tài Xế Lái Xe Hộ

Công an TP Huế phạt một lái xe 35 triệu đồng vì uống rượu bia

Tối 4/1, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức 2 tổ tuần tra kiểm soát để xử lý tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn tại một số tuyến đường ở trung tâm thành phố

.

Tài xế bị cảnh sát giao thông phạt 35 triệu đồng.

Trên đường Đống Đa, tổ cảnh sát giao thông đã phát hiện ô tô mang biển kiểm soát 75A-150.84 do tài xế Trần Trọng Bảo Th. (28 tuổi), trú thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn.

Kết quả đo nồng độ cồn đối với lái xe Th. là 0,666 mg/lít khí thở, vượt mức cao nhất trong khung xử phạt vi phạm nồng độ cồn tại Nghị định 100.

Biết mình vi phạm, lái xe Th. đã gọi điện thoại nhờ “trợ giúp”, cũng như tự xưng mình là cộng tác viên của một cơ quan báo chí đóng trên địa bàn và mong được bỏ qua vi phạm.

Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát giao thông đã kiên quyết lập biên bản xử phạt hành vi vi phạm của lái xe Th. với số tiền 35 triệu đồng; đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng đối với người này.

“Trước tình hình tai nạn giao thông diễn biến hết sức phức tạp, liên quan đến sử dụng rượu bia, Công an thành phố Huế đã phát động 2 tháng cao điểm, trước, trong và sau Tết nguyên đán. Mục đích là xử lý các lỗi, là nguyên nhân trực tiếp đến tai nạn giao thông mà trong đó người điều khiển phương tiện uống rượu, bia vượt quá nồng độ cồn cho phép. Đây là một trong những lỗi dễ dẫn đến tai nạn giao thông”, Thượng tá Lê Viết Phương, Phó trưởng Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên nói.