Bạn uống thả ga, chúng tôi cầm lái thay bạn

Lái xe sau khi sử dụng rượu bia là hành động nguy hiểm. Chất cồn có trong rượu, bia sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương, gây ảo giác, làm hệ thần kinh mất khả năng tự chủ, giảm khả năng định hướng và điều khiển vận động. 

Với phương châm “Bạn uống tôi lái“, khi bạn đặt tài qua ứng dụng ViSafe là bạn đã có thể về nhà an toàn trên chính phương tiện của mình mà không cần phải tự mình lái xe! 

Cùng ViSafe tìm hiểu những nguy hiểm khi bạn điều khiển phương tiện giao thông khi có nồng độ cồn trong người qua bài viết dưới đây nhé! 

Phản xạ chậm

Chất cồn trong rượu bia sẽ khiến não bộ xử lý thông tin chậm chạp, phản xạ có điều kiện theo đó cũng suy giảm. Điều này là nguyên nhân làm tăng nguy cơ dẫn đến tai nạn. Chẳng hạn, khi thấy một người đi ngang đường bất ngờ cần phải phanh xe gấp, não của bạn sẽ mất một khoảng thời gian lâu hơn để đưa ra quyết định.

Giảm khả năng phối hợp

Khi uống rượu bia, khả năng phối hợp giữa các bộ phận trên cơ thể như mắt, tay, chân bị ảnh hưởng. Những dấu hiệu của tình trạng này bao gồm đi đứng loạng choạng, ngồi không vững, thậm chí còn khó khăn để ngồi lên xe. 

Giảm sự tập trung

Tập trung là điều cần thiết để lái xe an toàn, tránh các sự cố va chạm. Uống rượu bia dù ít hay nhiều đều ảnh hưởng đến khả năng tập trung của người lái xe, mất tập trung khi lái xe rất dễ gây ra tai nạn.

Giảm tầm nhìn

Uống rượu có thể làm tổn thương các mô của mắt từ giác mạc, kết mạc đến võng mạc và thần kinh thị giác gây giảm thị lực. Nghiêm trọng hơn là thậm chí không điều khiển được mắt. Khi thị lực giảm khiến người lái xe không nhìn thấy rõ các vật thể xung quanh từ đó dễ gây tai nạn. 

Giảm khả năng phán đoán

Khả năng phán đoán khi lái xe đóng vai trò rất quan trọng để giúp đưa ra các quyết định xử lý tình huống. Tuy nhiên, khi uống rượu bia khả năng phán đoán giảm và dễ dẫn đến gặp sự cố khi lái xe.

Vi phạm pháp luật

Điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu bia là một hành vi nguy hiểm. Mang lại nguy hiểm cho chính bạn cũng như những người điều khiển phương tiện xung quanh. Chính vì thế, người dân không nên sử dụng rượu bia trước khi lái xe, nếu đã uống rượu bia thì không lái xe. 

Sau khi uống rượu bia bao lâu thì được lái xe

Vì vậy, nếu đã lỡ uống rượu bia và nắm được mức phạt thì sẽ cần phương án thuê taxi đi về. Nếu vẫn muốn tự mình lái xe thì các bạn cần biết rõ sau khi uống rượu bia bao lâu thì được lái xe, nồng độ cồn sẽ ở trong máu bao lâu?

  • Sau 6-12h, nồng độ cồn vẫn đo được trong máu.
  • Sau 12-24h, nồng độ cồn vẫn đo được trong khí thở.
  • Sau 36h vẫn đo được trong nước tiểu và sau 72h vẫn đo được khi xét nghiệm mẫu tóc.

Hiện nay, cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn dựa trên phương pháp đo qua ống thở. Vì vậy 24h sau khi uống bạn vẫn có thể bị phát hiện và xử phạt. Trường hợp người nào bị tai nạn giao thông thì khi vào viện, các bác sỹ sẽ tiến hành lấy mẫu máu để xác định nồng độ cồn ngay.

Như vậy, ít nhất 24h sau khi uống rượu, bia bạn hãy lái xe. Điều này có nghĩa là tối nay bạn uống thì ngày mai đừng lái xe.

Xem thêm >> Đã say xin đừng lái! Thuê tài xế lái xe hộ ViSafe để đảm bảo an toàn

Bạn uống tôi lái – Đặt tài ViSafe ngay

Vì những lý do nguy hiểm khi điều khiển phương tiện giao thông khi trong người có nồng độ cồn. Nên ViSafe cung ứng đến bạn dịch vụ thuê tài xế lái xe hộ! Với phương châm “Bạn uống tôi lái”, bạn có thể vui chơi thoải mái. Chỉ cần với vài thao tác chạm trên chiếc điện thoại thông minh là bạn đã có thể đặt tài xế lái xe đưa bạn và phương tiện về nhà an toàn rồi! 

bạn uống tôi lái

Thuê tài xế ViSafe để chúng tôi đưa bạn và phương tiện về nhà an toàn

Vì sự an toàn cho chính bản thân mình, người thân và cả cộng đồng thì đừng điều khiển phương tiện giao thông khi có sử dụng rượu bia bạn nhé! Và cũng nên thận trọng trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp tài xế lái xe. Đến với dịch vụ của ViSafe, các bạn chỉ cần tận hưởng chuyến đi, tất cả đã có chúng tôi lo. Tải app ViSafe về máy và đặt tài khi cần bạn nhé!

Nếu muốn thuê tài xế lái hộ ViSafe, bạn chỉ cần liên hệ đặt xe theo thông tin: